Các bước vệ sinh bút và ngòi bút

Thursday,
17/03/2022
Đăng bởi 3D Hải Phong

Các bước vệ sinh bút và ngòi bút:

Bước 1: Bút máy mới mua hoặc bút máy đang sử dụng cần vệ sinh cho sạch hay rửa ngoài, trước hết hãy loại bỏ hết phần mực còn thừa trong bút (nếu bút có mực).

Bước 2: bơm nước ấm hoặc hn hợp nước với cồn 70-90 độ một cách từ từ để thau sạch mực trong ruột bút, có thể thực hiện bơm để thau sạch mực cho đến khi nước trong. Chú ý, nếu sau mỗi lần thau, vẩy bút cho đến khi kiệt nước thì việc thau rửa sẽ hiệu quả và nhanh chóng song đừng để mực vương ra mà cần đảm bảo sạch sẽ bằng khăn hoặc giấy.

Bước 3: Tháo ngòi bút và lưỡi gà khỏi cổ bút (ở bước này đòi hỏi phải có kỹ thuật và sự khéo léo đảm bảo không mà tổn hại tới ngòi bút khi sử dụng lại. Trường hợp khó tháo hoặc không tháo được, hãy áp dụng việc ngâm, thau rửa kỹ càng hơn bằng cồn cũng sẽ đạt hiệu quả cao)

Bước 4: Ngâm, rửa lưỡi gà và ngòi bút bằng nước ấm hoặc cồn (có thể pha loãng hay không pha), dùng bông hay vải ướt vệ sinh sạch cặn bẩn bám ở ngòi bút, đặc biệt là rãnh xẻ của ngòi bút và trên kẽ nan chưa mực của lưỡi gà)

Bước 5: Thực hiện quy trình lắp ngòi bút và lưỡi gà vào bút. Lưu ý: Luôn đảm bảo bút và lưỡi gà phải được lắp sao cho ngòi ôm sát lưỡi gà nhất, tốt nhất là nhớ vị trí trước khi tháo bút và lắp vào ngược lại.

Khi ngòi bị hỏng bạn cũng nên làm theo các bước trên để tháo ngòi bút và thay thế dễ hơn. Xin được lưu ý thêm: Bút lá tre với ngòi có độ linh động cao vì vậy không nên bơm quá nhiều mực khi viết, thông thường chỉ nên bơm 1/4 ruột bơm mực hoặc chấm mực viết nếu bạn chưa quen sử dụng dòng bút này. Khi mực ra không như ý, bạn cũng nên kiểm tra xem cách cầm bút của bạn đã đúng chưa, đặc biệt là góc nghiêng và mặt tiếp xúc của ngòi bút với mặt giấy nhé trước khi nghĩ rằng bút tắc mực. Để bút máy ra mực đều, luôn nhớ rằng rãnh xẻ của ngòi bút phải được tiếp xúc với mặt giấy để dẫn mực mà không phải chỉ một bên ngòi được tiếp xúc đâu.

Cảm ơn Bạn đã đọc đến tận đây! Chúc bạn hay con bạn có được những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng bút máy!

Viết bình luận của bạn:
CÔNG TY TNHH 3D HẢI PHONG
Đăng kí nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất!
popup

Số lượng:

Tổng tiền: