Công nghệ laser ảnh hưởng thế nào ở hiện tại và tương lai của ngành công nghiệp và đời sống

Sunday,
29/01/2023
Đăng bởi 3D Hải Phong

 

Loại tia lửa nào có thể được tạo ra giữa văn hóa và công nghệ hiện đại? Câu trả lời cho câu hỏi này chắc chắn sẽ được tìm thấy tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh. Tổ chim đầy màu sắc dưới màn đêm, sự quyến rũ cổ xưa của hình ảnh đếm ngược hai mươi bốn thuật ngữ mặt trời, năm vòng băng tuyết biến thành từ nước của Hoàng Hà, những bông tuyết khổng lồ tượng trưng cho sự đoàn kết, kết nối và đôi bên cùng có lợi... Lãng mạn kiểu Trung Quốc trong lễ khai mạc cũng đủ khiến cả thế giới phải trầm trồ. Trong số đó, Năm chiếc nhẫn băng và tuyết, được hé lộ một cách ngoạn mục theo cách phá băng, làm thế nào để nhận ra khung cảnh mang đến cho người ta cảm giác về tác phẩm điêu khắc và sự sống này?

vòng tròn kết nối ảo, sử dụng công nghệ laser

Trên thực tế, tầm nhìn điêu khắc này được tạo ra dưới sự kết hợp của hiệu ứng hình ảnh 3D laser và Ice Cube. Công nghệ khắc laser được sử dụng trong đó có thể nói là đỉnh cao trong tất cả các công nghệ đen được sử dụng trong toàn bộ Thế vận hội mùa đông. Bởi vì nó không chỉ là khắc bằng ánh sáng mà còn là khắc trên màn hình ba chiều bằng ánh sáng. Người ta có thể tưởng tượng được sự khó khăn của việc vẽ một mẫu trong khi làm cho mẫu có sức sống năng động. Vậy công nghệ khắc laser làm được điều đó như thế nào?

Ứng dụng công nghệ điều khiển ánh sáng laser

Sự hình thành tia laser giống như một quá trình nhân bản, ánh sáng thông thường được kích thích trong một môi trường đặc biệt, sau khi bức xạ, ánh sáng phát ra có tính chất và tác dụng giống nhau, nhưng cấu trúc bên trong của nó đã thay đổi rất nhiều. So với ánh sáng thông thường, tia laser có tốc độ nhanh hơn, độ chính xác cao hơn và khả năng định hướng tốt hơn nên được sử dụng rộng rãi trong chế biến, làm đẹp, y tế và các lĩnh vực khác. Lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh dựa trên điều khiển số và kết hợp tia laser làm phương tiện, để vật thể cố định sẽ tan chảy hoặc khí hóa dưới tác động của nhiệt độ cao và phản ứng hóa học, cuối cùng trở thành vật thể được thiết kế sẵn. Hình dạng khác nhau, đây là cái mà mọi người thường gọi là khắc laser.

Với công nghệ khắc laser, việc khắc vốn là một quy trình tinh tế và phức tạp, ngay lập tức trở nên đơn giản như in và khắc, điều mà trước đây không tưởng.

Điêu khắc là một nghệ thuật truyền thống ở nước ta, và ảnh hưởng to lớn của nó không bao giờ thay đổi từ xa xưa. Vào thời cổ đại không có khoa học và công nghệ tiên tiến, vì vậy việc chạm khắc chỉ có thể được thực hiện theo cách trực tiếp nhất, đó là thủ công thuần túy. Dụng cụ chạm khắc chỉ là những dụng cụ cơ bản đơn giản nhất như dao, đục, khoan. Tuy nhiên, nghệ thuật điêu khắc của nước ta vẫn rực rỡ và tỏa sáng sau hàng nghìn năm kế thừa và phát triển. Nó không chỉ hình thành nhiều hình thức chạm khắc như chạm khắc gỗ, chạm khắc đá và chạm khắc ngọc bích, mà còn tạo ra nhiều kỹ thuật chạm khắc khác nhau như khắc gỗ, chạm khắc sơn mài, chạm khắc hoa và chạm nổi.

Người ta nói “khắc tinh tương khắc, biểu thần bằng vật”, điều này quả không sai chút nào. Đôi khi, giá trị thẩm mỹ của một tác phẩm nghệ thuật chạm khắc thậm chí còn vượt xa giá trị bên ngoài của chính nó, bởi vì nó kết hợp tính thẩm mỹ của nghệ sĩ, được phú cho nhiều linh hồn và ý nghĩa khác nhau, đồng thời là biểu hiện tập trung của nghệ thuật và hiện thực. Dân gian có câu: “Ngọc phải có công, công phải có dụng ý, dụng ý phải là điềm lành”, đó là một ví dụ điển hình.

Sau khi bước vào xã hội công nghiệp, lĩnh vực sản xuất đặt ra những yêu cầu cao hơn đối với việc khắc, vì vậy nhiều loại máy khắc cơ khí đã xuất hiện, và máy khắc laser nêu trên là một trong số đó. So với quy trình khắc cơ học truyền thống, khắc laser không chỉ có độ chính xác cao hơn, tốc độ nhanh hơn và nhiều chức năng mạnh mẽ hơn mà còn tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường và có tỷ lệ chịu lỗi cao hơn. Với những lợi thế công nghệ này, xử lý laser đang dần thay thế các kỹ thuật xử lý truyền thống và thúc đẩy sự chuyển đổi và nâng cấp của ngành sản xuất. Dựa trên vị trí chiến lược quan trọng này, xử lý laser đã trở thành một lĩnh vực hỗ trợ chính trong các chính sách quốc gia và do đó, ngành công nghiệp xử lý laser đã bước vào giai đoạn tăng trưởng nhanh chóng.

Trong quá trình này, không thể không kể đến sức mạnh của doanh nghiệp. Các Tập đoàn thiết bị thông minh laser khổng lồ, với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu thế giới về các giải pháp tự động hóa và xử lý laser công nghiệp, thiết bị thông minh laser cao cấp của họ được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực cốt lõi của nền kinh tế quốc dân như vận chuyển đường sắt và sản xuất máy móc, để thúc đẩy ngành sản xuất của đất nước. Nó đã đóng góp rất lớn vào việc chuyển đổi và nâng cấp công ty.

Có thể biết rằng các sản phẩm laser của các hãng hãng đã tham gia vào nhiều lĩnh vực như đánh dấu, cắt, hàn, v.v. Hiện tại, rất nhiều loại sản phẩm tạo hình thiết bị laser, đã thực sự nhận ra công nghệ hàng đầu của các thiết bị cơ bản và ứng dụng sâu rộng của các thiết bị công nghiệp, là sự tồn tại đủ để khiến các công ty cùng loại khác phải khó nắm bắt.

Trong những năm gần đây, nhu cầu về công nghệ laser trong ngành sản xuất của nước ta đã bước vào một thời kỳ đỉnh cao mới, từ các sản phẩm cáp quang chuyên nghiệp đến máy quét mã vạch thông thường, công nghệ laser đã dần thâm nhập vào các lĩnh vực sản xuất và đời sống của con người. Trong tương lai, công nghệ laser cũng sẽ được kết hợp với các công nghệ khác để tạo ra nhiều khả năng hơn cho sự phát triển nhanh chóng của ngành quang điện tử nước ta

Viết bình luận của bạn:
CÔNG TY TNHH 3D HẢI PHONG
Đăng kí nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất!
popup

Số lượng:

Tổng tiền: