Khắc laser trong gia công kim loại

Tuesday,
14/03/2023
Đăng bởi 3D Hải Phong

 

Khắc kim loại đã trở thành một công nghệ không thể thiếu trong các ngành công nghiệp sản xuất và chế tạo. Nó đóng vai trò quan trọng để tạo ra các dấu hiệu, hình ảnh và thông tin trên bề mặt kim loại. Phương pháp khắc thông thường thường gây hư hỏng vật liệu trên bề mặt kim loại mới khắc, từ đó làm giảm chất lượng sản phẩm. Chính vì thế, khắc kim loại bằng máy khắc laser ra đời để thay thế một phần những phương pháp “khắc” khác.

 

Khắc laser kim loại là gì

Khắc laser kim loại là phương pháp gia công tiên tiến sử dụng tia laser với cường độ cao chiếu tập trung vào một điểm trên bề mặt kim loại để đốt cháy dạng thăng hoa hoặc nung chảy vật liệu kim loại. Để điều khiển tia laser di chuyển theo một quỹ đạo nhất định và đạt được những ý đồ mong muốn, người ta đã thiết kế ra nguồn laser có thể điều khiển được công suất hay tần số, độ rộng xung, thời gian đóng ngắt laser. Để điều khiển được vị trí, máy khắc laser sử dụng các bộ gương lật quét tia theo 2-3 chiều (x,y,z) tùy theo máy khắc laser là loại 2D hay 3D. Điều khiển quét tia này được thực hiện bởi phần mềm kết nối với máy tính hoặc bộ điều khiển tại chỗ được lập trình

Ưu nhược điểm của khắc laser kim loại so với các phương pháp khác

Khắc laser kim loại gần như hạn chế tối đa việc ảnh hưởng tới khu vực lân cận mà không cần thiết phải che chắn bảo vệ, tính chính xác rất cao với sai số nội hệ được tính bằng micromet, kích thước tia bé (đặc biệt đối với máy khắc laser UV) nên độ tinh xảo vượt trội so với phương pháp khắc truyền thống như khắc bằng dụng cụ cắt gọt, ăn mòn điện hóa và ăn mòn hóa học.

Thời gian khắc cực kỳ nhanh chóng

Thay đổi nội dung nhanh chóng và không phức tạp

Trực quan, khống chế độ sâu khắc trở lên dễ dàng hơn

Bề mặt khắc đa dạng, kể cả khu vực lồi lõm hay khe hẹp

Tạo được hiệu ứng màu sắc như in đối với một số vật liệu kim loại như nhôm anode, titan, inox…

Khắc được hầu hết các kim loại, kể cả độ cứng hay độ trơ với hóa chất thông thường

Tiết kiệm chi phí: Phương pháp này không đòi hỏi các thiết bị đắt tiền và chỉ cần năng lượng điện, khiến chi phí sản xuất giảm đáng kể.

 

Nhược điểm của khắc laser kim loại

Ngoài những ưu điểm vượt trội kể trên thì khắc laser cũng có những nhược điểm nhất định ở khả năng thi công số lượng lớn, độ sâu khắc.

Nếu so sánh với phương pháp ăn mòn kim loại thì tùy theo sức chứa bể hóa chất hay máy ăn mòn động, cùng một thời gian, máy khắc laser chỉ thực hiện được một khối lượng nhỏ hơn rất nhiều so với ăn mòn bởi ăn mòn chỉ phụ thuộc vào thời gian mà không phụ thuộc vào diện tích nếu nhúng được tấm kim loại đó vào bể.

để ăn mòn với một độ sâu và diện tích lớn, máy khắc laser phải bóc tách từng lớp mỏng nên không thể so sánh với phương pháp khắc bằng máy khắc chữ (phay CNC) hay ăn mòn điện hóa. Tất nhiên nếu so sánh ứng dụng cắt kim loại thì máy cắt laser công suất lớn có thể có năng suất cực cao so với các phương pháp khác.

Khắc laser kim loại ở đâu uy tín và giá rẻ

 

Nếu bạn cần tìm một cơ sở khắc laser kim loại uy tín, giá rẻ, độ tin cậy cao tại Hà Nội thì 3D Hải Phong là một đơn vị có thể thỏa mãn tất cả các tiêu chí đó với một thái độ phục vụ khách hàng chuẩn mực, thân thiện và trách nhiệm. 

3D Hải Phong cam kết với quý khách về những điều đó cùng với một niềm tin hợp tác đôi bên cùng có lợi.

Nếu cần tư vấn, bạn vui lòng liên hệ theo hotline ở phần thông tin.

Rất cảm ơn bạn đã xem hết bài viết và mong nhận được đánh giá, phản hồi để chúng tôi ngày một hoàn thiện hơn, được phục vụ quý khách nhiều hơn nữa.

Viết bình luận của bạn:
CÔNG TY TNHH 3D HẢI PHONG
Đăng kí nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất!
popup

Số lượng:

Tổng tiền: