Máy cắt laser cắt được những loại vật liệu gì?

Thursday,
04/01/2024
Đăng bởi 3D Hải Phong

 

Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, ngày nay, các công ty sản xuất máy laser có  thể chế tạo ra nhiều loại máy khắc cắt laser có thể cắt hầu hết các loại vật liệu từ kim loại đến phi kim bằng những máy chuyên dụng với công suất và các loại laser khác nhau. Có một số dòng máy cắt laser có thể có tính năng đa năng có  thể cắt được cả kim loại và phi kim trên cùng một thiết bị ở mức độ hạn chế

 

Máy cắt laser có thể được sử dụng để cắt nhiều loại vật liệu khác nhau, bao gồm nhưng không giới hạn ở những loại sau:

Vật liệu kim loại: Máy cắt laser phù hợp để cắt nhiều loại vật liệu kim loại như thép, thép không gỉ, nhôm, đồng, đồng thau , titan, v.v. Các loại kim loại khác nhau có thể yêu cầu các nguồn laser và cài đặt thông số khác nhau.

Vật liệu phi kim loại: bao gồm gỗ, acrylic (PMMA), nhựa, cao su, da, vải, giấy, v.v. Đối với những vật liệu phi kim loại này thường phải điều chỉnh các thông số laser cho phù hợp với đặc tính khác nhau của chúng.

Máy cắt laser CO2 khổ lớn - cắt phi kimMáy cắt laser CO2 khổ nhỏ - cắt khắc phi kim

Thủy tinh và gốm sứ: Máy cắt laser có thể được sử dụng để cắt các vật liệu thủy tinh và gốm sứ, thường yêu cầu công suất laser cao hơn và cài đặt thông số phù hợp.

Vật liệu sợi carbon và composite: Máy cắt laser thích hợp để cắt các tấm sợi carbon, vật liệu composite gia cố bằng sợi thủy tinh, v.v. Tuy nhiên, đối với một số vật liệu composite, cần chú ý kiểm soát vùng ảnh hưởng nhiệt trong quá trình cắt.

Đá và đá cẩm thạch: Máy cắt laser có thể được sử dụng để cắt một số loại đá và đá cẩm thạch, nhưng đối với các vật liệu cứng hơn, có thể cần công suất laser cao hơn.

Vật liệu thiết bị điện tử: Ví dụ, vật liệu thiết bị điện tử như bảng mạch và tấm silicon, máy cắt laser có thể đạt được khả năng cắt và khắc chính xác.

Cần lưu ý rằng các thông số cắt và phương pháp vận hành của các vật liệu khác nhau có thể khác nhau, vì vậy trước khi sử dụng máy cắt laser để cắt các vật liệu cụ thể, tốt nhất nên tiến hành thử nghiệm mẫu để xác định các thông số cắt và cài đặt quy trình tốt nhất. Ngoài ra, một số vật liệu đặc biệt có thể tạo ra khí hoặc khói độc hại, vì vậy cần thực hiện các biện pháp thông gió và an toàn thích hợp khi vận hành.

Các công ty Trung Quốc phát triển và sản xuất laser bơm vi đầu, đi tiên phong trong việc thương mại hóa công nghệ laser Q-switching thụ động; đây là công ty đầu tiên và độc quyền ở Trung Quốc áp dụng công nghệ laser lộ trình thiết kế mới và khắc phục công nghệ suy giảm năng lượng tia cực tím. Vấn đề khó khăn, hiệu suất sản phẩm đạt đến trình độ quốc tế; laser trạng thái rắn dòng năng lượng cao đầu tiên, sản phẩm có những ưu điểm độc đáo trong xử lý vật liệu siêu bán dẫn và xử lý vật liệu cứng, và có thể được sử dụng để ghi chép wafer silicon cacbua, đánh dấu mã QR wafer silicon và khắc carbon hóa tản nhiệt silicon, xử lý kim cương, cắt chính xác các tấm sợi carbon cấp hàng không và các lĩnh vực khác; đối với ngành công nghiệp chế biến kim cương, chúng ta có thể cung cấp các giải pháp hoàn chỉnh bao gồm xử lý cắt lát kim cương, lấy lõi hạt kim cương, cắt hình kim cương (máy 4P), lập kế hoạch kim cương, v.v. Các sản phẩm của Maiman trải dài từ tia hồng ngoại đến tia cực tím sâu, từ nano giây đến femto giây, từ băng thông hẹp đến có thể điều chỉnh.Dòng sản phẩm laser có bố cục toàn diện, độ an toàn, độ ổn định, chất lượng chùm tia, tuổi thọ sử dụng và các chỉ số khác của sản phẩm đều cao hơn nhiều so với mức trung bình của ngành. mức độ.

Viết bình luận của bạn:
CÔNG TY TNHH 3D HẢI PHONG
Đăng kí nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất!
popup

Số lượng:

Tổng tiền: