Máy khắc laser - phân loại máy khắc laser

Monday,
06/02/2023
Đăng bởi 3D Hải Phong

Máy khắc laser là một thiết bị sản xuất quảng cáo tương đối phổ biến, máy khắc laser có thể được chia thành: loại carbon dioxide (CO2-thể khí), loại điện kế (GALVANOMETER) và loại thể rắn Và đây chỉ là cách phân chia tương đối.

Máy khắc laser phẳng trục XY

Máy khắc laser điện kế galvoBộ đầu khắc máy khắc laser sử dụng gương lật để điều khiển quét tia laser

Sơ đồ nguyên lý khắc laser 3D khối thủy tinh

Về kích thước, công suất và tốc độ, máy khắc laser có thể được chia thành nhiều loại nhưng chỉ có loại CO2 và YAG là phù hợp với ngành quà tặng. Sự khác biệt chính giữa máy khắc laser carbon dioxide (CO2) và YAG là các vật liệu khác nhau được sử dụng để tạo ra ánh sáng laser. Loại carbon dioxide (CO2) tạo ra ánh sáng laze bằng cách kích thích các phân tử khí hỗn hợp gồm cation và dioxit, trong khi loại YAG tạo ra ánh sáng laze bằng cách kích thích các tinh thể hoặc thanh tinh thể ngọc hồng lựu nhôm yttri. Các nguồn sáng khác nhau phát ra các bước sóng laser khác nhau, vì vậy mỗi máy khắc phù hợp để khắc các vật liệu khác nhau.

Loại Feiguang, còn được gọi là máy khắc laser phẳng (XY), phổ biến nhất trong ngành quà tặng, và nó là máy khắc laser màn hình phẳng sử dụng ống laser carbon dioxide (CO2). Máy khắc laser phẳng cũng sử dụng ống laser YAG nhưng không nhiều. Đối với máy khắc laser phẳng, chùm tia laser di chuyển trên mặt phẳng thông qua hệ thống gương phản xạ và thấu kính hội tụ trên đầu cắt và di chuyển qua lại.

Một loại máy khắc khác sử dụng ống laser carbon dioxide (CO2) là loại điện kế, còn được gọi là loại điện kế, điều khiển chuyển động của chùm tia trên bàn làm việc thông qua gương quay nhanh, cho phép chùm tia chạy với tốc độ tốc độ cao.Vì không phải di chuyển cả hệ thống quang học.

Tuy nhiên, loại điện kế cũng có nhược điểm, kích thước gia công nhỏ (thường là 110x110mm hoặc 300x300), nếu dùng loại điện kế để cắt thì không cắt thẳng mà có độ cong nhất định. Khi tăng lên 100 watt, loại điện kế có thể có công suất tương đương với máy khắc laser màn hình phẳng, lên đến 100 watt, nhưng với cùng công suất, loại điện kế có lợi thế lớn về tốc độ. Loại điện kế chủ yếu được sử dụng để đánh dấu chứ không phải cắt và công ty của họ bán đồng thời máy khắc laser CO2 điện kế và máy khắc laser phẳng. Ngoài ra, tốc độ của máy khắc laser phẳng ngày càng nhanh hơn và sự khác biệt về tốc độ với loại điện kế ngày càng nhỏ hơn.

Lý do ống laze carbon dioxide (CO2) được sử dụng rộng rãi rất đơn giản: nó cực kỳ linh hoạt. Máy khắc laser carbon dioxide (CO2) có thể khắc hoặc đánh dấu nhựa, acrylic, kim loại sơn, thủy tinh, da, giấy, vải, gỗ, đá cẩm thạch, v.v., và cũng có thể được sử dụng để cắt nhiều loại vật liệu này. không thể được khắc là không Mạ kim loại.

Có hai loại laser YAG chính, sự khác biệt chính giữa chúng là tinh thể YAG được kích thích bởi đèn flash hay đi-ốt. Sự khác biệt chính giữa hai loại này là cách tạo ra ánh sáng để kích thích tinh thể tạo thành chùm tia laze. So với máy laze loại đèn flash, máy laze diode tạo ra chùm tia laze mỏng hơn, ánh sáng tinh khiết hơn và không cần một nguồn cung cấp năng lượng cao như đèn flash. "Điều quan trọng là cả hai đều tạo ra cùng một bước sóng ánh sáng laser." Máy khắc laser đi-ốt YAG có hiệu suất cao, trong khi máy khắc laser loại đèn flash tương đối rẻ. Cả hai đều đắt hơn so với máy khắc laser loại CO2.

Ưu điểm của máy khắc laser YAG là bước sóng của nó có thể được kim loại hấp thụ tốt và nó có thể thực hiện tốt công việc đánh dấu thiết bị và các ứng dụng công nghiệp khác. Tuy nhiên, đối với máy khắc laser YAG, nhiều vật liệu không thể khắc được, nhưng máy khắc laser carbon dioxide (CO2) có thể, chẳng hạn như gỗ, giấy, vải, thủy tinh và một số thạch cao. Máy khắc cơ khí - loại sử dụng dụng cụ cắt gọt như máy khắc CNC. Sau khi nói về rất nhiều loại máy khắc laser thì phải kể đến máy khắc cơ vi tính đã được sử dụng trong ngành làm quà tặng từ rất lâu, máy khắc cơ vẫn được sử dụng phổ biến trong ngành làm quà tặng. Chức năng khắc laser YAG Khắc trên kim loại nhưng để khắc sâu hơn thì chỉ có thể sử dụng máy khắc cơ.

Bởi vì các chữ khắc và hoa văn được chạm khắc bằng máy khắc cơ khí là không thể thay thế, mọi người luôn thích những thứ truyền thống và cổ điển, đây là lý do tại sao máy khắc và sự tồn tại của nó vẫn còn phổ biến, khi bạn nhìn thấy một tác phẩm điêu khắc, bạn luôn muốn chạm vào nó.

Việc không có máy khắc laser sẽ gây ra nhiều hạn chế cho công việc kinh doanh, có một số công việc kinh doanh chỉ có thể thực hiện được với máy khắc cơ khí, vì vậy nên có cả máy khắc cơ khí và máy khắc laser, chúng có thể bổ trợ cho nhau.

 

Published on 2019-10-15 13:46
CÔNG TY TNHH 3D HẢI PHONG
Đăng kí nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất!
popup

Số lượng:

Tổng tiền: