Những Tiêu Chí Chọn Bút Ký Không Nên Bỏ Qua

Tuesday,
13/07/2021
Đăng bởi 3D Hải Phong

Để chọn được cây bút ký ưng ý, có thể bạn cũng như tôi, ngắm nghía kiểu dáng, kích cỡ, màu sắc, giá tiền, viết tốt hay không, nét to hay nhỏ... Tất cả những  tiêu chí đó đa số làm chúng ta "lăn tăn" nhất là khi chọn mua tặng hoặc mua hộ mà không phải chính cho bản thân mình

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một vài tiêu chí xem Bạn và tôi có cùng ý kiến nhau không nhé

1. Kinh phí dự kiến đầu tư khi mua bút ký:

Đây là yếu tố quyết định chính cho những ai có thói quen hoạch định ngân sách, khoảng giá chấp nhận được khi quyết định giành tiền mua, ngoại trừ những người không quan tâm đến tiền, miễn là đẹp và tốt. Chúng ta thường hay có câu "Tiền nào của ấy". Thông thường, cùng một hãng sản xuất, sản phẩm đắt tiền hơn (nhiều) thường tốt hơn sản phẩm ít tiền hơn (ngoại trừ yếu tố marketing). Như vậy, kinh phí dự kiến mua bút sẽ giúp bản thân người mua hoặc người tư vấn bán hàng rất dễ để đưa ra một số mẫu bút phù hợp và nhanh chóng và hiệu quả, tránh mất thời gian của cả hai bên cũng như gây sự hoang mang, loạn giá và mẫu mã bút mà không thể tập trung được.

2. Thương hiệu Bút ký dự kiến mua

Có nhiều loại thương hiệu bút ký phổ biến trên thị trường mả nhiều người biết đến: parker, waterman, Lamy, Monbtblanc, Picasso, Pilot, Cross, Delta, Sailor, Aurora... hay các thương hiệu trong nước khác, các thương hiệu bút ký của Trung Quốc, các thương hiệu này tuy không bằng những thương hiệu nổi tiếng song ở giá phổ thông thì những bút ký này có chất lượng không hề kém so với nhu cầu chung của người tiêu dùng.

Sự liên quan khá mật thiết giữa thương hiệu và giá cả khi quyết định chọn loại bút ký theo thương hiệu, tuy nhiên, khi thỏa mãn điều kiện về giá rồi thì thương hiệu là một trong những yếu tố quyết định hành vi mua hàng

3. Loại bút ký, đặc điểm từng loại và ưu nhược điểm:

Bút máy, bút bi, bút bi nước... Nếu bạn là một người ưa thích sự đơn giản, có lẽ bạn sẽ chọn ngay bút bi (nói chung). Tuy nhiên, trong bút bi lại phân ra bút ký mực nước hay bút ký mực đặc (gốc dầu)

- Đặc điểm: Bút ký mực gốc nước, mực thường loãng hơn rất nhiều so với mực đặc (gel), viết trên các bề mặt giấy không bị mất nét do không bám mực khi có mồ hôi. nét đẹp, trơn song nhược điểm có thể bị nhòe sang mặt sau nếu giấy mỏng hoặc giấy không có gia keo bề mặt, một số loại mực tốt giúp nhanh khô, không nhòe mực. Bút ký mực nước (bút dạ bi) có đặc điểm ngoại hình quan sát được là có nắp rời đậy được phần ngòi bút

- Bút bi: đặc điểm thường là dạng bấm hoặc dạng xoay. khi bấm hoặc xoay, ngòi bút sẽ thò ra khỏi vỏ. Bút bi mực đặc nên cùng dung tích thường viết được nhiều hơn. mực gốc dầu nên không dễ bị nhòe khi nước vào song nó có nhược điểm, nếu giấy bị dính mồ hôi hoặc dầu thì có thể không bám mực tốt, lúc cần viết nhanh dễ mất nét

- Bút máy: Bút máy thực sự đa dạng về kết cấu: bơm mực, ngòi, lưỡi gà hay cách tạo mao dẫn (có loại dùng dạng bấc - tăm bấc, có loại chỉ là khe mao dẫn hẹp tự nhiên). Ngòi có nhiều loại từ kiểu dáng, chất liệu, kích cỡ... dẫn tới sự đa dạng phong phú, giá thành cũng vì thế mà đa dạng nhất và sự khác biệt cũng đáng kể, Bút máy dùng được nhiều loại mực, nhiều mầu, mực luôn ra đều và đẹp, cảm giác riêng.

4. Cỡ ngòi - điều mà ít người để ý khi chọn mua bút ký:

Thông thường khách hàng không hay để ý ngòi cỡ nào khi mua mà thường chỉ nói theo mục đích sử dụng. Trong trường hợp này, người tư vấn sẽ có trách nhiệm trao đổi và tư  vấn cho khách. Ngược lại, nếu là một khách hàng hiểu biết sẽ yêu cầu người bán hàng cung cấp sản phẩm đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn cho từng mục đích viết hay ký. 

Nếu viết, Bạn có thể chọn ngòi 0.5-0.7, hay đối với bút máy sẽ là F, FE (tuy hơi mảnh nhưng viết vẫn đẹp)M. Nếu dùng để ký và viết thì ngòi 0.7. Chỉ để ký thì nét 1mm hẳn sẽ cho nét đậm và đẹp hơn'

Bạn có thể chọn loại bút ký (bút máy) ngòi thẳng hoặc ngòi cong (nếu muốn chữ ký uyển chuyển hơn, nét thanh nét đậm được và đặc biệt trơn

5. Kiểu dáng bút ký:

Chắc chắn đây sẽ là một trong những tiêu chí đầu tiên ảnh hưởng tới quyết định mua bút ký của khách hàng nếu không quan tâm đến các yếu tố kể trên. Phụ nữ dùng thường chọn bút có kiểu dáng tinh tế, đẹp bắt mắt, vừa tương quan mà không chọn loại quá to và nam tính. ngược lại, nam giới lại ít chọn những cây bút ký có kiểu dáng thướt tha mềm mại và nhỏ. Không có một công thức duy nhất cho sự lựa chọn. cơ bản là sở thích cá nhân.

6. Màu sắc - quan niệm phong thủy khi mua bút ký:

Cây bút ký là vật dụng luôn theo bên mình, nó vừa là vật dụng, vừa là thứ trang sức trên bàn làm việc, quan niệm về màu sắc trong phong thủy ngày càng được chú trọng hơn, nó ảnh hưởng tới sự tự tin, sự thành công nói chung trong sự nghiệp. Ngoài yếu tố phong thủy thì đầu tiên, màu bút ký là màu mà người mua hoặc người dùng thấy thích thú và thỏa mái nhất.

- Bút Màu đen, xanh da trời, xanh đen, trắng, bạc, gold- màu phổ thông (có tỉ lệ người dùng nhiều nhất), màu đen thể thiện sự sang trọng, quyền lực và huyền bí. màu đen còn hợp cho người mệnh thủy, mộc

- Bút Màu đỏ: hợp với người mệnh hỏa, thổ, nữ yêu thích màu sắc

- Btú Màu vàng, cam, nâu: hợp với người mệnh thổ hoặc kim

- Bút Màu bạc, trắng, gold: Hợp người mệnh kim, thủy

- Bút Màu xanh lá: hợp với người mệnh mộc, hỏa

7. kích cỡ bút ký:

Thông thường, bút ký giành cho Nam, thường chọn các kiểu dáng khỏe khoắn nam tính, cỡ từ trung bình tới to. ngược lại với nữ thường chọn thân bút vừa hoặc nhỏ hơn. Cơ bản còn do sở thích của người dùng song về cơ bản, thân bút vừa tay cầm sẽ đỡ mỏi hơn, không chỉ ký mà viết mới lâu được.

Nếu cỡ bút quá to, khó có thể viết và ký thỏa mái được, nếu có nhu cầu cả viết thì nên chọn những loại có kích cỡ vừa tay để có thể ghi chép được đẹp và nhiều hơn.

8. chất liệu chế tạo - Yếu tố quyết định lớn của giá thành bút ký:

Chất liệu và chế tác là những yếu tố quyết định chính trong cấu thành giá bút mà người tiêu dùng chi trả khi mua. Nó không hẵn đã quyết định chất lượng nét viết, nét ký.

Chất liệu tạo thân vỏ: nhôm, đồng, gỗ, nhựa, ngọc, sừng, ngà và vật liệu sơn khác

9. Những yếu tố khác khi chọn mua bút ký:

Ruột bút hoặc ống mực thay thế, túi, hộp...

Trên đây là những tiêu chí chọn bút ký mà tôi thấy đa số khách hàng thường chọn theo thứ tự ưu tiên mà tôi tổng hợp lại. Với những tiêu chí này, rất hy vọng bạn có thể nhanh chóng chọn được cho mình một sản phẩm bút nhanh nhất và ưng ý nhất để sử dụng hoặc tặng bạn bè.

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc tới đây

 

Bình luận:
binh-luan

1

15/10/2022

555

binh-luan

1

15/10/2022

555

binh-luan

1

15/10/2022

555

binh-luan

1

15/10/2022

555

binh-luan

1

15/10/2022

555

Viết bình luận của bạn:
CÔNG TY TNHH 3D HẢI PHONG
Đăng kí nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất!
popup

Số lượng:

Tổng tiền: