Vai trò của khaclaser trong gia công khuôn mẫu ép nhựa, thổi chai, đột dập

Saturday,
09/04/2022
Đăng bởi 3D Hải Phong

Khắc laser không còn là vấn đề xa lạ với hầu hết chúng ta, tuy nhiên những ứng dụng của công nghệ trong đời sống hàng ngày của chúng ta vẫn còn nhiều hạn chế, đặc biệt trong lĩnh vực gia công khuôn mẫu, trong đó gia công khuôn chỉ là một phần trong kỹ thuật KHẮC LASER KIM LOẠI nhưng đòi hỏi phải cẩn trọng và kỹ thuật hơn nhiều vì đây là công đoạn cuối của quá trình gia công khuôn với giá trị cao. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu tính ưu việt của công nghệ khaclaser trong bài viết dưới đây nhé.

Gia công khuôn mẫu có cần ứng dụng công nghệ khaclaser không?

Như chúng ta đã biết, trong gia công khuôn mẫu, mặc dù gia công các chi tiết có hoa văn và chữ, ký hiệu thường không nhiều. Tuy nhiên, đối với những khuôn đột dập, khuôn ép, khuôn thổi khi phải gia công chữ và hoa văn, logo luôn là một thách thức khó khăn, mất thời gian. Để gia công được logo này, người làm khuôn hoặc là phải phay (nếu là logo to) hoặc xung điện nếu là những chi tiết sắc xảo. Với ngần ấy công đoạn đủ để thấy mất thời gian ra sao, trong khi bản thân khâu làm điện cực để xung đã không dễ dàng gì, mất thời gian cắt dây hoặc khắc, phay… mà chưa chắc đã đẹp trong khi chữ gia công có thể thường bị khuyết. Một phương pháp khác cũng được sử dụng với những chi tiết nông hơn và có tính phức tạp hơn là ăn mòn kim loại. Với phương pháp này, không phải mọi vị trí đều có thể làm được và rủi ro cũng lớn, có thể ảnh hưởng tới bề mặt khuôn khi đã đánh bóng. Thay vì phải tìm rất nhiều công cụ và phương pháp gia công truyền thống, những cơ sở gia công khuôn mẫu có nên sử dụng khaclaser để gia công thay thế cho tất cả các công đoạn trên không?

Ngày càng có nhiều giải pháp mới trong các lĩnh vực in ấn và gia công vật liệu, những nhà làm khuôn mẫu đã có thể lựa chọn giải pháp khaclaser trên kim loại cho những bộ khuôn mẫu của mình với độ chính xác hoàn hảo và xác suất sai hỏng gần như bằng không.

Khuôn ép nhựa - khắc lazekhuôn hộp nhựa - khắc laser thương hiệu

 

Những ưu điểm mà khaclaser mang lại khi gia công khuôn mẫu

Công nghệ khaclaser trên các loại vật liệu, đặc biệt là trên kim loại là công nghệ mới, đòi hỏi chi phí cao song những chi phí đó hoàn toàn rất rẻ so với những phương pháp gia công trên để đạt cùng một hiệu quả như nhau, nó đặc biệt tiết kiệm về mặt thời gian, rút ngắn được rất đáng kể ở những công đoạn cuối cùng của gia công khuôn mẫu này trước khi bàn giao đến tay khách hàng.

  • Khaclaser có thể gia công logo hay họa tiết như trên khuôn ép cốc, khay nhựa, khuôn đế phích, bầu quạt… đảm bảo nhanh chóng, chuẩn xác và có thể gia công trên mọi bề mặt và ngóc ngách với độ chính xác vô cùng cao, thẩm mỹ hơn bất cứ phương pháp gia công nào kể trên nếu độ sâu gia công không quá lớn và vùng gia công không quá rộng.
  • Tất cả hình ảnh thiết kết sẽ được “in” trên bề mặt gia công dễ dàng như in laser vậy.
  • Khaclaser có thể gia công ở những vị trí nhỏ nhất miễn là tia laser có thể chiếu tới
  • Gia công cả ở những bề mặt cong, lõm
  • Không phụ thuộc vào độ cứng của vật liệu khuôn
  • Gia công trên bề mặt khuôn sau khi đã đánh bóng
  • Chất lượng gia công hoàn hảo: Với những chi tiết có độ sâu nhỏ thì khaclaser là phương pháp gia công có chất lượng cao nhất, bề mặt mịn và hoàn toàn có thể gia công ở chế độ đánh bóng mịn nhất.

Khuôn ép nhựa - hộp nhựa - khắc laser

 

Những lưu ý khi khaclaser trong gia công khuôn mẫu

Bên cạnh những ưu điểm thì khalaser không phù hợp để gia công đòi hỏi tính chính xác khi đã có sự can thiệp của con người trong công đoạn rà của nguyên công khắc, nó chỉ chính xác khi gia công các chi tiết cùng một nguyên công mà chưa tháo chi tiết ra hay can thiệp thay đổi vị trí. Tuy nhiên ai cũng hiểu khi gia công, càng có nhiều nguyên công thì càng thiếu chính xác cho nên khaclaser cũng không ngoại lệ và hoàn toàn có thể chấp nhận được.

- Không gia công họa tiết có độ sâu lớn hơn 1mm vì điều này sẽ mất nhiều thời gian

- Nếu diện tích gia công quá rộng thì khaclaser thường không hiệu quả vì để ăn mòn diện tích lớn, máy khắc phải quét lần lượt từng điểm ảnh và ăn từng lớp rất mỏng để đạt được độ sâu.

- không dùng khaclaser để xóa dấu vết cũ: nguyên tắc của khắc laser là bóc từng lớp bề mặt vật liệu nên để xóa vết cũ trên bề mặt là ít khả thi.

 

Khuôn ép nhựa khắc laser vạch chia độ

khuôn in nhiệt đồng - khắc laser

 

Địa chỉ tin cậy khi khaclaser cho khuôn mẫu nói chung và khuôn ép nhựa nói riêng

Là một đơn vị khaclaser uy tín với máy khắc laze hiện đại, 3D Hải Phong đã có rất nhiều năm kinh nghiệm về khắc laze cũng như kinh nghiệm gia công cơ khí nói chung. Khi bạn có nhu cầu cần gia công họa tiết, logo, chữ trên khuôn mẫu vui lòng liên hệ với chúng tôi – một địa chỉ tin cậy để các cơ sở gia công gửi trao và cộng tác.

Liên hệ hotline: 09122056611 (ĐT/zalo)

3dhphaiphong@gmail.com

Viết bình luận của bạn:
CÔNG TY TNHH 3D HẢI PHONG
Đăng kí nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất!
popup

Số lượng:

Tổng tiền: