Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì? - Tìm Hiểu Về Tính Cách và Màu Sắc Phù Hợp

Thursday,
26/10/2023
Đăng bởi 3D Hải Phong

 

Màu sắc luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nó không chỉ thể hiện trong thế giới xung quanh, mà còn thể hiện trong tính cách của mỗi người. Trong triết học Đông Á, các nguyên tắc của Ngũ Hành là một khía cạnh quan trọng để hiểu về mối quan hệ giữa màu sắc và tính cách. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về mối quan hệ giữa mệnh Hỏa và màu sắc, đặc biệt là màu sắc phù hợp với người có mệnh Hỏa.

Vậy Mệnh Hỏa là gì?

Theo thuyết ngũ hành của người Trung Hoa, có 5 nguyên tố cấu thành lên sự sống của trái đất. 5 nguyên tố đó bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, tương ứng với Kim loại – cây cối – Nước – Lửa – Đất. Chính sự tương sinh tương khắc của 5 loại nguyên tố này tạo lên thế giới và đây cũng là nhân sinh quan của người Hoa Hạ thời bấy giờ.

Mệnh Hỏa – đại diện cho nguyên tố lửa, một trong 5 nguyên tố ngũ hành. Nền văn minh con người đạt được tới trình độ hiện tại thì việc sử dụng và chế ngự được lửa là một dấu mốc quan trọng và chói lọi nhất. Dù là nền văn hóa nào thì hình tượng ngọn lửa cũng luôn được người dân tôn thờ và “Thần Lửa” là một thế lực siêu nhiên luôn tồn tại trong truyền thuyết của mọi nền văn hóa. 

Mỗi con người khác nhau được sinh vào một năm khác nhau, do đó, họ được sắp xếp vào các hành nguyên tố khác nhau để khi phối hợp với các yếu tố khác như cửu cung, bát quát, họ sẽ xác định được một phần số mệnh của mình. 

Những người mệnh Hỏa là những người được sinh ra vào những năm sau:

Năm Giáp Tuất: 1934, 1994

Năm Đinh Dậu: 1957, 2017

Năm Bính Dần: 1986, 1926

Năm Ất Hợi: 1935, 1995

Năm Giáp Thìn: 1964, 2024

Năm Đinh Mão: 1987, 1927

Năm Mậu Tý: 1948, 2008

Năm Ất Tỵ: 1965, 2025

Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009

Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038

Năm Bính Thân: 1956, 2016

Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

 

Một số đặc điểm tính cách ở người mệnh Hỏa.

Một số đặc điểm của người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa khiến chúng ta luôn bất ngờ và phấn chấn nhờ sự năng động, hoạt bát cùng khả năng lan tỏa năng lượng tích cực của họ. Nhờ sự nhiệt huyết và cố gắng, họ thường có những bứt phá khiến cho đồng nghiệp trầm trồ. Luôn là hạt nhân trong một cơ quan hay một tổ chức, người mệnh Hỏa là những đầu tàu cho cả công việc, văn nghệ và giải trí. Và với khả năng “truyền lửa” của mình, người Hỏa mệnh cũng rất dễ dàng tiếp xúc và lấy thiện cảm từ một người xa lạ. Tuy nhiên, người mệnh hỏa thường rất thiếu tính trầm ổn, họ dễ dàng bị đối phương chọc tức, rất thiếu kiên nhẫn cũng như ít sự nhẫn nhịn. Khi vui vẻ họ rất dễ lan tỏa năng lượng tích cực cho người khác, nhưng khi bực bội, họ cũng rất dễ “đốt cháy” mọi mối quan hệ quanh mình. Do đó, khi làm chủ được phần “hỏa” trong cuộc sống, người mệnh Hỏa sẽ là người “hoàn hảo”.

Tính cách của người mệnh Hỏa

Ưu điểm

Người mệnh Hỏa có tính quyết tâm cao, nhiều ước mơ, hoài bão lớn. Tính cách dứt khoát, khi đã quyết định gì thì sẽ làm nhanh gọn lẹ nên dễ bắt được thời cơ tốt cho bản thân.

Tính tình thẳng thắn, thật thà nên hơi khô khan trong giao tiếp, sẽ bộc lộ hết cảm xúc của mình mà không giấu diếm.

Có thể trở thành một người lãnh đạo, dẫn đầu tốt, có sự thấu hiểu và nghĩ cho đồng nghiệp. Đồng thời người mệnh Hỏa còn rất chỉn chu, có kế hoạch rõ ràng trong mọi việc và có trách nhiệm cao.

Tính tình thân thiện, tốt bụng, cởi mở, đa phần là người hướng ngoại, năng nổ.

Chủ động trong công việc không đợi nhắc, đốc thúc, tự hoàn thành xuất sắc mọi công việc, nên được trọng dụng, thăng tiến dễ dàng.

Có sự dũng cảm, tham vọng và chấp nhận được các rủi ro, sẵn sàng dấn thân, đầy mạo hiểm.

Người mệnh hỏa

Tính cách của người mệnh Hỏa

Nhược điểm

Có tính tình hơi nóng nảy - nóng như lửa đốt nên làm việc gì cũng nhanh gọn, gấp rút. Đôi khi chính vì việc này mà khiến họ thất bại do thiếu kiên nhẫn, nóng vội.

Đam mê, thích nhiều thứ nhưng chóng chán, mau nản.

Khá kiêu ngạo, khoa trương về bản thân mình, nên bề ngoài có hơi khép kín, lạnh lùng.

Đôi khi có sự bướng bỉnh, hiếu chiến khiến người mệnh Hỏa gặp nhiều tổn thất.

 

Sự nghiệp của người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa vì sự quyết đoán, dám chấp nhận những thử thách và sự nhanh nhẹn của mình nên họ cực hợp với vị trí lãnh đạo hoặc làm những công việc sáng tạo. Họ cũng có thể trở thành những nhà hùng biện cực giỏi.

Người mệnh Hỏa nếu như làm quản lý hay lãnh đạo thì thường khá cứng nhắc, khá hay mơ mộng và thiếu thận trọng. Những lời nói và hành động của họ khiến cho người khác có thể dễ bị tổn thương trong lòng. Người mệnh Hỏa cũng rất giỏi giang trong sự nghiệp của mình nhưng đôi khi vì tính cách mà họ lại dễ gây căng thẳng với đồng nghiệp của họ.

Các công việc hợp với người mệnh Hỏa

Với người mệnh Hỏa thì họ hợp với những công việc như kinh doanh vì những người này có trí thông minh, sự sáng tạo và độ nhanh trí của mình. Ngoài sự sáng tạo và sự kiên định của mình thì họ cũng rất hợp với việc nghiên cứu về công nghệ. Ngoài ra thì những người thuộc mệnh Hỏa vì cao, gầy nên hợp với cả nghề người mẫu.

Sự linh hoạt, thăng hoa của người mệnh hỏa. MC Trấn Thành là một ví dụ

Người mệnh Hỏa thường sáng tạo trong công việc – MC Trấn Thành (1987)

Có khá nhiều ngành nghề khác nhau hợp với người mệnh Hỏa

Người thuộc hành Hỏa hợp với các nghề như thợ ảnh, nấu ăn, hóa trang, diễn viên, luyện kim, điện quang, hàn xì, văn phòng phẩm. Hoặc nếu như kinh doanh những những mặt hàng sản phẩm liên quan đến các nghề trên cũng là những ngành nghề hợp với họ.

Tình duyên, hôn nhân đối với người mệnh Hỏa

Do những đặc trưng trong tính cách của người mệnh Hỏa mà hôn nhân, tình duyên của họ cũng được đặc trưng bởi cung mệnh này. Cụ thể:

Phụ nữ mệnh Hỏa

Những người phụ nữ mệnh Hỏa tuy giỏi giang nhưng lại thiếu đi sự nữ tính, có vẻ ngoài thu hút nhưng bên trong người mệnh Hỏa lại luôn không cảm thấy yên lòng vì họ không bao giờ cam chịu cảnh ở nhà làm vợ hay làm mẹ, làm bà nội trợ. Và họ cũng thường át vía được những người chồng có thế yếu hơn mình.

Với phụ nữ mệnh Hỏa thì họ lại có thể làm mẹ, làm vợ cực tốt nếu như họ là trụ cột trong gia đình. Còn nếu không thì cuộc sống gia đình khó mà được yên ổn, hài hòa. Với gia đình có phụ nữ mệnh Hỏa thì thường phụ nữ sẽ lo việc bên ngoài và đàn ông lo việc nhà.

Người mệnh Hỏa mang trái tim nồng ấm

Tình duyên, hôn nhân của đàn ông mệnh Hỏa

Với đàn ông mệnh Hỏa thì bên ngoài khá mạnh mẽ nhưng bên trong con người lại có chút yếu mềm. Nếu người đàn ông thuộc mệnh Hỏa mà thành công trong sự nghiệp của mình thì gia đình sẽ cực kỳ hạnh phúc. Tuy nhiên thì họ lại khá thiếu kiên nhẫn và họ cũng thường rất đơn giản.

Người phụ nữ mà người đàn ông mệnh Hỏa chọn là người có thể nhẫn nhịn nhưng sâu trong lòng người đàn ông này lại lãng mạn và cực kỳ yêu thương gia đình. Tuy nhiên thì vì họ quá kén chọn nên những người mệnh Hỏa là nam giới thường thấy không hài lòng với đối tượng hay người vợ của mình.

Sức khỏe đối với người mệnh Hỏa

Thường thì người mệnh Hỏa có dương khí cao nên từ đó mà sinh ra nhiều bệnh khác nhau. Họ thường gặp những bệnh liên quan đến tim. Ngoài ra thì do tính cách hay nóng giận nên người mệnh Hỏa cũng dễ gặp phải đột tử cao hơn người khác. Người mệnh Hỏa cũng dễ gặp phải các bệnh do thiếu hụt về thể chất, thiếu năng lượng âm như lúc còn nhỏ cơ thể yếu, khi mang thai dễ sinh non, hoặc dễ bị rối loạn ăn uống…

Trên đây chính là tất cả những vấn đề liên quan đến người mệnh Hỏa mà các bạn nên khám phá và đọc kỹ nếu như muốn tìm hiểu về người mệnh Hỏa. Hy vọng những thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích đối với các bạn.

 

Ngũ hành tương sinh, tương khắc của người mệnh Hỏa.

Quy luật tương sinh, tương khắc là sự chuyển hóa qua lại giữa Trời và Đất để tạo nên sự sống của vạn vật. Hai yếu tố này không tồn tại độc lập với nhau, trong tương sinh luôn có mầm mống của tương khắc, ngược lại trong tương khắc luôn tồn tại tương sinh. Đó là nguyên lý cơ bản để duy trì sự sống của mọi sinh vật.

Luật tương sinh:

Tương sinh nghĩa là cùng thúc đẩy, hỗ trợ nhau để sinh trưởng, phát triển. Trong quy luât ngũ hành tương sinh bao gồm hai phương diện, đó là cái sinh ra nó và cái nó sinh ra hay còn được gọi là mẫu và tử. Nguyên lý của quy luật tương sinh là:

Mộc sinh Hỏa: Cây khô sinh ra lửa, Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu đốt.

Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi vun đắp thành đất.

Thổ sinh Kim: Kim loại, quặng hình thành từ trong đất.

Kim sinh Thủy: Kim loại nếu bị nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra dung dịch ở thể lỏng.

Thủy sinh Mộc: Nước duy trì sự sống của cây.

Luật tương khắc:

Tương khắc là sự áp chế, sát phạt cản trở sinh trưởng, phát triển của nhau. Tương khắc có tác dụng duy trì sự cân bằng nhưng nếu thái quá sẽ khiến vạn vật bị suy vong, hủy diệt. Trong quy luật ngũ hành tương khắc bao gồm hai mối quan hệ đó là: cái khắc nó và cái nó khắc. Nguyên lí của quy luật tương khắc là:

Thủy khắc Hỏa: Nước sẽ dập tắt lửa

Hỏa khắc Kim: Lửa mạnh sẽ nung chảy kim loại

Kim khắc Mộc: Kim loại được rèn thành dao, kéo để chặt đổ cây.

Mộc khắc Thổ: Cây hút hết chất dinh dưỡng khiến đất trở nên khô cằn.

Thổ khắc Thủy: Đất hút nước, có thể ngăn chặn được dòng chảy của nước.

Có thể nói rằng, tương sinh và tương khắc là hai quy luật luôn tồn tại song hành với nhau, có tác dụng duy trì sự cân bằng trong vũ trụ. Nếu chỉ có sinh mà không có khắc thì sự phát triển cực độ sẽ gây ra nhiều tác hại. Ngược lại nếu chỉ có khắc mà không có sinh thì vạn vật sẽ không thể nảy nở, phát triển. Do đó, sinh-khắc tạo ra quy luật chế hóa không thể tách rời.

Từ quan hệ tương sinh tương khắc kể trên, ta có thể dễ dàng nhận ra Hỏa tương sinh với các yếu tố Mộc và Hỏa, tương khắc với các yếu tố Kim và Thủy. 

Ngũ hành tương sinh, tương khắc là một trong những biến số góp phần thay đổi và điều hòa cân bằng trong công việc cũng như cuộc sống của một con người. Biết sử dụng tương sinh, tương khắc, bạn sẽ làm giảm đi những nguy cơ gặp phải những “tai bay vạ gió” không cần thiết và nó cũng giúp bạn có cuộc sống dễ dàng và thoải mái hơn. Theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Theo ngũ hành tương khắc thì Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Từ quy luật này, chúng ta có thể xác định được người mệnh Hỏa hợp với màu sắc gì và các phương hướng mang lại vượng khí cho người mệnh Hỏa.

Mệnh hỏa hợp với màu gì? Và Kỵ với màu sắc nào nhất?

Mệnh hỏa hợp với màu gì?

Theo ngũ hành phong thủy Hành Hỏa tương sinh với Hành Mộc và tương hợp với chính nó. Như vậy trong ngũ hành màu sắc thì những người Mệnh Hỏa sẽ hợp với những màu sắc thuộc Hành Mộc và màu sắc thuộc hành Hỏa. Vậy màu sắc sẽ hợp với bạn đó là:

Những màu sắc thuộc vào Hành Mộc sẽ tương sinh với Hành Hỏa bao gồm: Xanh lá cây (tốt nhất), nâu, vàng đậm, cam đất

Những màu sắc tương hợp thuộc vào Hành Hỏa bao gồm: Đỏ, cam đậm, hồng, tím 

Như vậy khi lựa chọn màu sắc cho người mệnh Hỏa bạn có thể lựa chọn màu sao cho phù hợp nhất với bản thân mình, hoặc bạn có thể tham khảo thêm bài viết Ngũ hành phong thủy phân chia theo màu sắc của chúng tôi! 

Ngoài ra, đối với những màu sắc kiêng kỵ có thể được liệt kê ngay dưới đây:

Mệnh hỏa Kỵ với màu nào nhất?

Màu tương khắc cản trở sự thành công của người mệnh Hỏa

 

–Trắng, bạc, vàng kim: Kim và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, bởi vậy mệnh Hỏa sẽ không hợp với màu sắc của mệnh Kim như màu trắng, màu bạc, màu vàng, vàng kim

 

– Đen, xám đen, xanh dương: 3 màu này đại diện cho yếu tố Thủy, tuy nhiên Hỏa lại luôn xung khắc với Thủy. Bởi vậy, bạn cần tránh những sắc màu này bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Hỏa.

 

 

Cơ sở của việc lựa chọn màu sắc chủ yếu dựa vào màu tương sinh và tương khắc trong ngũ hành.

Nếu bạn là người thuộc Mệnh Hỏa, bạn có thể lựa chọn những màu bản mệnh hoặc những màu tương sinh của mệnh Hỏa.

Những màu sắc tương hợp thuộc vào Hành Hỏa bao gồm: Đỏ, cam đậm, hồng, tím 

Người mệnh Hỏa lựa chọn màu sắc phù hợp trong cuộc sống?

Màu sắc có thể ảnh hưởng đến tâm hồn và tính cách của mỗi người, và người thuộc mệnh Hỏa cũng không ngoại lệ. Việc chọn màu sắc phù hợp có thể giúp họ tận dụng sức mạnh của mình và thể hiện tốt nhất bản thân. Dựa vào tính cách và sở thích cá nhân, màu đỏ, màu xanh lá… được cho là những màu sắc hợp với mệnh Hỏa. Tuy nhiên, quan trọng hơn hết là hãy luôn tự tin và thoải mái với màu sắc mà bạn chọn, bởi cuối cùng, tính cách và phong cách của bạn mới thực sự quyết định mọi thứ.

Tóm Lại

Màu sắc có thể là một cách mạnh mẽ để thể hiện tính cách và tương tác với thế giới xung quanh. Đối với những người có mệnh Hỏa, màu sắc có thể là một công cụ quan trọng để thể hiện sự nhiệt tình, đam mê và sự sáng tạo của họ. Màu đỏ, cam, và các biến thể của màu này thường phù hợp nhất với tính cách của họ.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng mỗi người đều có sở thích và tính cách riêng, và việc lựa chọn màu sắc cũng phải dựa vào cá nhân hóa. Màu sắc chỉ là một phần nhỏ của bức tranh tổng thể về tính cách, và quan trọng nhất là hãy tự tin và thoải mái với những màu sắc bạn chọn, bất kể mệnh của bạn là gì.

Với kiến thức về mệnh Hỏa và màu sắc, bạn có thể tạo ra một môi trường sống thú vị và phù hợp với tính cách của mình. Hãy thử áp dụng những gợi ý trên và khám phá sự kết hợp tuyệt vời giữa mệnh Hỏa và màu sắc.

 

Tham khảo: Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? - Tìm Hiểu Về Tính Cách và Màu Sắc Phù Hợp

Viết bình luận của bạn:
CÔNG TY TNHH 3D HẢI PHONG
Đăng kí nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất!
popup

Số lượng:

Tổng tiền: