Mệnh Mộc hợp màu gì? - Tìm hiểu về Tính cách và Màu sắc phù hợp với người mệnh mộc

Thursday,
09/11/2023
Đăng bởi 3D Hải Phong

 

Mệnh Mộc là một trong năm yếu tố cấu tạo nên các quy luật ngũ hành cùng với Kim, Hỏa, Thổ, Thủy. Theo lý giải, Mộc tức là mùa xuân, biểu thị cho sự sống xanh tươi, mãnh liệt của các loài cây cỏ hoa lá.Người mệnh mộc cũng có những đặc điểm tính cách riêng và đặc biệt là có những màu sắc mang lại sự thịnh vượng (màu tương sinh) hay những màu sắc chưa được may mắn - theo phong thủy - (màu tương khắc). Hôm nay, chúng ta sẽ đào sâu vào thế giới màu sắc và tìm hiểu về cách người mệnh mộc có thể tận dụng lợi ích từ việc chọn lựa màu sắc phù hợp. Hãy cùng nhau khám phá những bí mật tương sinh, tương khắc mà màu sắc mang lại đối với cuộc sống và sự nghiệp của họ.

 

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Để trả lời cho câu hỏi người mệnh Mộc sinh năm nào, bạn có thể xem qua danh sách dưới đây để biết rõ nhất:

 • 1942, 2002 - Nhâm Ngọ 

 • 1959, 2019 - Kỷ Hợi 

 • 1988, 1928 - Mậu Thìn 

 • 1943, 2003 - Quý Mùi 

 • 1972, 2032 - Nhâm Tý 

 • 1989, 1929 - Kỷ Tỵ 

 • 1950, 2010 - Canh Dần 

 • 1973, 2033 - Quý Sửu 

 • 1951, 2011 - Tân Mão 

 • 1980, 2040 - Canh Thân 

 • 1958, 2018 - Mậu Tuất 

 • 1981, 2041 - Tân Dậu 

Tính cách của người mệnh Mộc

Những người mệnh mộc thuộc tính cách tuýp người sống vui vẻ và hòa đồng với mọi người. Đây cũng là nhóm người sống lạc quan và luôn thích giúp đỡ người khác. Người mệnh Mộc thường là người hướng ngoại, có lý tưởng cao đẹp và trí tưởng tượng phong phú. Tuy nhiên, người mệnh mộc dễ nóng tính, và đó cũng là điểm yếu. Họ thường thiếu kiên nhẫn và dễ nổi nóng khi gặp chuyện không hài lòng. Do đó, người mệnh Mộc đôi lúc cũng gặp khó khăn trong việc giữ gìn mối quan hệ với mọi người xung quanh. Dù vậy, nếu ai hiểu và thông cảm được với tính cách này thì sẽ thấy họ rất tốt và đáng quý.

Ngũ hành tương sinh, tương khắc của người mệnh Mộc

 • Quy luật tương sinh, tương khắc là sự chuyển hóa qua lại giữa Trời và Đất để tạo nên sự sống của vạn vật. Hai yếu tố này không tồn tại độc lập với nhau, trong tương sinh luôn có mầm mống của tương khắc, ngược lại trong tương khắc luôn tồn tại tương sinh. Đó là nguyên lý cơ bản để duy trì sự sống của mọi sinh vật.Ngũ-Hành-Tương-Sinh-Tương-Khắc

 • Luật tương sinh:

 • Tương sinh nghĩa là cùng thúc đẩy, hỗ trợ nhau để sinh trưởng, phát triển. Trong quy luât ngũ hành tương sinh bao gồm hai phương diện, đó là cái sinh ra nó và cái nó sinh ra hay còn được gọi là mẫu và tử. Nguyên lý của quy luật tương sinh là:

 • Mộc sinh Hỏa: Cây khô sinh ra lửa, Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu đốt.

 • Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi vun đắp thành đất.

 • Thổ sinh Kim: Kim loại, quặng hình thành từ trong đất.

 • Kim sinh Thủy: Kim loại nếu bị nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra dung dịch ở thể lỏng.

 • Thủy sinh Mộc: Nước duy trì sự sống của cây.

 • Luật tương khắc:

 • Tương khắc là sự áp chế, sát phạt cản trở sinh trưởng, phát triển của nhau. Tương khắc có tác dụng duy trì sự cân bằng nhưng nếu thái quá sẽ khiến vạn vật bị suy vong, hủy diệt. Trong quy luật ngũ hành tương khắc bao gồm hai mối quan hệ đó là: cái khắc nó và cái nó khắc. Nguyên lý của quy luật tương khắc là:

 • Thủy khắc Hỏa: Nước sẽ dập tắt lửa

 • Hỏa khắc Kim: Lửa mạnh sẽ nung chảy kim loại

 • Kim khắc Mộc: Kim loại được rèn thành dao, kéo để chặt đổ cây.

 • Mộc khắc Thổ: Cây hút hết chất dinh dưỡng khiến đất trở nên khô cằn.

 • Thổ khắc Thủy: Đất hút nước, có thể ngăn chặn được dòng chảy của nước.

 • Có thể nói rằng, tương sinh và tương khắc là hai quy luật luôn tồn tại song hành với nhau, có tác dụng duy trì sự cân bằng trong vũ trụ. Nếu chỉ có sinh mà không có khắc thì sự phát triển cực độ sẽ gây ra nhiều tác hại. Ngược lại nếu chỉ có khắc mà không có sinh thì vạn vật sẽ không thể nảy nở, phát triển. Do đó, sinh-khắc tạo ra quy luật chế hóa không thể tách rời.

 • Từ quan hệ tương sinh tương khắc kể trên, ta có thể dễ dàng nhận ra Mộc tương sinh với các yếu tố Thủy và Hỏa, tương khắc với các yếu tố Kim và Thổ. 

 • Ngũ hành tương sinh, tương khắc là một trong những biến số góp phần thay đổi và điều hòa cân bằng trong công việc cũng như cuộc sống của một con người. Biết sử dụng tương sinh, tương khắc, bạn sẽ làm giảm đi những nguy cơ gặp phải những “tai bay vạ gió” không cần thiết và nó cũng giúp bạn có cuộc sống dễ dàng và thoải mái hơn. Theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Theo ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ.

 • Từ quy luật này, chúng ta có thể xác định được người mệnh Mộc hợp với màu sắc gì và các phương hướng mang lại vượng khí cho người mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc hợp mệnh gì?

Quan niệm á đông từ xưa, nếu kết hợp đúng giữa các mệnh với nhau có thể khiến cuộc sống của họ đi lên, tốt về cả đường sức khỏe, công việc, gia đình,..Do đó, khi kết hôn hay hợp tác làm ăn, thường rất quan trọng. Câu hỏi, người mệnh Mộc hợp mệnh gì để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Để tìm hiểu vấn đề này, chúng ta cần nắm được quy luật ngũ hành. Theo mối quan hệ tương sinh. Mệnh Mộc rất hợp với Mệnh Thủy, Mệnh Hỏa (Thủy sinh mộc, Mộc sinh hỏa). Đơn giản có thể giải thích do Thủy là nước, cây cối phát triển, đâm chồi nảy lộc đều do nước cung cấp dinh dưỡng. Còn Mộc sinh Hỏa tức là đốt cháy cây cối sẽ tạo ra ngọn lửa, đốt càng nhiều thì lửa bốc lên càng lớn. Vì vậy, người mệnh Mộc hợp với Thủy và Hỏa.

Người mệnh Mộc khắc mệnh gì?

Theo quy luật tương sinh, tương khắc. Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ. Vì sao lại có được đáp án như vậy? Bởi Dao chặt cây. Còn cây cối phát triển không chỉ nhờ nước mà còn hút dinh dưỡng từ đất, khiến chúng suy kiệt trở nên cằn cỗi.

Nếu kết hợp giữa Mộc với Kim hoặc Thổ dễ gây ra tình huống tiêu cực như công việc đi xuống, đời sống không thuận hòa, thậm chí có thể gây ra nguy hiểm đến tính mạng. Tóm lại là không hợp.

Sự nghiệp người mệnh mộc

Những người thuộc cung mệnh mộc đại diện cho cây cối. Người mệnh Mộc có tính cách thân thiện, linh hoạt, phóng khoáng. Họ có trái tim nhân hậu và là một những người ấm áp. Người mệnh Mộc luôn lạc quan, yêu đời và thích giao lưu kết bạn. Khi giao tiếp, họ tự tin và sẵn sàng thể hiện bản thân.

Thêm vào đó, mệnh Mộc có tác phong nhanh nhẹn nhưng dễ thay đổi cảm xúc một cách nhanh chóng, khiến người khác khó lòng nắm bắt. Người mệnh Mộc rất tài năng và có nhiều tham vọng từ sự nghiệp. Họ luôn thể hiện bản thân và đặt ra những mục tiêu lớn mà không hề sợ hãi. Là một người mạnh mẽ và tài năng, họ kiên cường, can đảm và luôn nỗ lực về phía trước.

Điểm yếu lớn nhất của họ đó là cố chấp, biết sai nhưng không chịu khuất phục và cách tư duy chưa được chín chắn. Thiếu kiên nhẫn cũng là một điểm cần lưu ý của người mệnh Mộc. Họ có xu hướng vội vã trút bỏ sự không hài lòng và bực bội của mình ra thế giới bên ngoài. Đây là khuyết điểm có thể ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như cuộc sống nên cần phải thay đổi.

Về ngoại hình, người mệnh Mộc sở hữu thân hình cao to cùng với nước da trắng. Nữ mệnh Mộc có vẻ đẹp đầy đặn còn Nam là vẻ đẹp thanh tuấn.

Mệnh mộc chọn màu gì để thuận lợi trong con đường làm ăn

Quy luật tương sinh ngũ hành lý giải, Mộc đại diện cho cây cối phát triển, nên màu sắc đặc trưng là xanh lá cây. Chính vì thế, mệnh mộc hợp các tông màu xanh dương từ đậm đến nhạt, tông đen đều rất phù hợp và mang lại may mắn cho người mệnh Mộc.

 

Đặc biệt, nếu chọn màu xanh lá, nó còn đại diện cho sự tươi tốt, khởi đầu suôn sẻ cho gia chủ. Sự thân thiện, hài hòa với thiên nhiên tạo nên cảm giác thanh bình mỗi khi trở về nhà.

Những gam màu vàng nhạt, vàng đậm, trắng bạc, nâu đất, cam đất là sự kiêng kị cản trở sự phát triển của mệnh Mộc. Do đó, khi chọn màu, bạn nên tránh sơn hay sử dụng các vật dụng, đồ nội thất màu này để cuộc sống không bị vận xui đeo bám.

Kết Luận

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách màu sắc có thể ảnh hưởng đến cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh mộc. Hãy thử áp dụng những gợi ý trên để tận dụng lợi ích tối đa từ màu sắc và tạo ra một cuộc sống thịnh vượng và hạnh phúc.

 

Mời các bạn tham khảo các chủ đề liên quan dưới đây: 

Ngũ hành phong thủy phân chia theo màu sắc

Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? - Tìm Hiểu Về Tính Cách và Màu Sắc Phù Hợp

Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì? - Tìm Hiểu Về Tính Cách và Màu Sắc Phù Hợp

Mệnh Kim Hợp Màu Gì? - Tìm hiểu về Tính cách và màu sắc phù hợp

Viết bình luận của bạn:
CÔNG TY TNHH 3D HẢI PHONG
Đăng kí nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất!
popup

Số lượng:

Tổng tiền: