MỆNH  THỔ hợp màu gì? Tính cách và Sự ngiệp người MỆNH THỔ

Wednesday,
22/11/2023
Đăng bởi 3D Hải Phong

Theo quan niện á đông phong thủy, màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự cân bằng và hài hòa năng lượng cho môi trường của bạn. Mỗi mệnh thổ đều có những màu sắc phù hợp, giúp kích thích và củng cố năng lượng tích cực. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn màu sắc phù hợp với mệnh thổ của bạn, giúp tạo ra không gian sống hài hòa và tích cực.

Người MỆNH THỔ sinh năm nào?

 • Mậu Dần : 1938 – 1998

 • Tân Sửu: 1961 – 2021

 • Canh Ngọ: 1990 – 1930

 • Kỷ Mão: 1939 – 1999

 • Mậu Thân: 1968 – 2028

 • Tân Mùi: 1991 – 1931

 • Bính Tuất:  1946 – 2006

 • Kỷ Dậu:1969, 2029

 • Đinh Hợi :1947 – 2007

 • Bính Thìn : 1976 – 2036

 • Canh Tý: 1960 – 2020

 • Đinh Tỵ: 1977 –  2037

Tính cách của người mệnh Thổ

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Thổ được ví như cội nguồn của sự sống và là nguồn năng lượng mạnh mẽ của thiên nhiên. 

Tính cách của người thuộc hành Thổ khá bình ổn, trầm tính với phong thái điềm tĩnh và cẩn thận cao. Họ thường chú tâm đến chi tiết và hành sự chu toàn dù là những việc nhỏ nhặt. Ngoài ra, người mệnh Thổ còn có khả năng tổ chức, sắp xếp và phán đoán sự việc nên họ thường chuẩn bị những phương án dự phòng khi cần thiết.

Người thuộc hành Thổ biết rất rõ về năng lực của bản thân cũng như biết cách vận dụng những lợi thế đó để thu về lợi ích cho mình. Ngoài ra, họ cũng có khuynh hướng sống kỷ luật và tự giác, luôn cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao nên có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

 

Những người mệnh Thổ luôn tiềm ẩn khả năng lãnh đạo xuất chúng nhờ bản tính thông minh, lanh lợi, tài đối nhân xử thế và biết lập kế hoạch. Chính vì vậy, họ luôn được mọi người mến mộ và trọng dụng.

Bên cạnh đó, mệnh Thổ còn rất chung thủy trong tình yêu, họ biết hi sinh vì gia đình. Họ có lòng tự tôn cao, do đó sẽ không bao giờ tha thứ cho người đã phản bội tình cảm của họ. Mệnh Thổ cũng là người bạn tin cậy và trung thành nhờ bản chất lương thiện và biết quan tâm đến mọi người. 

Ngược lại, Vì bản tính quá cẩn trọng và tỉ mỉ nên đôi lúc người mệnh Thổ khá thiếu quyết đoán. Họ có xu hướng suy nghĩ nhiều khiến cho mọi quyết định và lựa chọn của họ trở nên khó khăn hơn. Từ đó sinh ra sự e ngại, không dám hành động ở người mệnh Thổ. Ngoài ra, họ cũng không thích có nhiều sự thay đổi trong cuộc sống của mình nên trong đặc điểm tính cách vẫn có sự bảo thủ nhất định, sự cầu toàn và khả năng cảm thụ nghệ thuật không cao. 

Qua tính cách của họ bạn có thể dễ dàng biết được mệnh thổ hợp mệnh gì và mệnh thổ hợp màu gì.

Sự nghiệp của người mệnh Thổ

Với tinh thần lạc quan và tính cầu toàn sẵn có, con đường công danh sự nghiệp của người thuộc hành Thổ tương đối thuận buồm xuôi gió. Tuy nhiên, họ lại khá thiếu quyết đoán trong công việc, đặc biệt là trong việc làm ăn kinh doanh. Vì vậy, nếu người mệnh Thổ muốn làm chủ doanh nghiệp thì lời khuyên dành cho họ là hãy thuê người khác làm thay để không ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh.

Người thuộc hành Thổ sẽ phù hợp với những ngành nghề như: kinh doanh bất động sản, kỹ sư cầu đường, thiết kế công trình, kiến trúc sư, quản lý địa chính, làm gốm sứ, buôn bán vật liệu xây dựng, nuôi trồng nông sản, kỹ sư nhiệt điện, đầu bếp, lính cứu hỏa và các công việc liên quan đến xăng dầu, khí đốt,…

Tình duyên, hôn nhân của người mệnh Thổ

Phụ nữ mệnh Thổ

Đa phần phụ nữ mệnh Thổ đều thích sự ổn định và đề cao tấm lòng son sắt thủy chung trong chuyện tình yêu. Phụ nữ thuộc hành Thổ luôn tháo vát, tận tâm trong việc quán xuyến nhà cửa, biết vun vén và chăm lo cho hạnh phúc gia đình. Người vợ mệnh Thổ chính là hậu phương vững chắc phía sau mọi sự thành công của người chồng.

Đàn ông mệnh Thổ

Với tính cách ôn hòa, ấm áp và rộng lượng, nam nhân mệnh Thổ được đánh giá là có sức lôi cuốn mạnh mẽ đối với những người khác giới. Trong hôn nhân, người chồng mệnh Thổ rất có trách nhiệm với gia đình nhưng họ lại khá vụng về trong việc chăm lo cho mái ấm của mình.

Mệnh thổ hợp màu gì và khắc màu gì?

 

Theo phong thủy, Mỗi một hành đều có tương sinh và tương khắc

Quy luật của Ngũ hành tương sinh tương khắc giúp ta tìm ra được những ảnh hưởng của từng hành (hay Mệnh) lên nhau có thể bổ trợ hay triệt tiêu nhau. Với mỗi một mệnh sẽ có một tập hợp màu hợp với mệnh đó. Có thể chọn màu dựa vào Màu bản mệnh, màu tương sinh và tránh màu tương khắc.

Ngũ hành tương sinh: Kim> Thủy > Mộc > Hỏa > Thổ >Kim

Tương khắc: Kim >/Mộc >/ Thổ >/ Thủy >/ Hỏa >/ Kim

Như vậy, dựa theo ngũ hành trong phong thủy, mệnh thổ thường được kết hợp và tương hợp tốt nhất với màu nâu và các tông màu đất như màu vàng nhạt, cũng như màu nâu đậm. Những màu sắc này tạo ra không gian ấm áp, chân thực và hài hòa, phản ánh tính cách kiên nhẫn và ổn định của người mệnh thổ.

Tương khắc, màu sắc mà nên hạn chế hoặc tránh trong trường hợp mệnh thổ là màu xanh dương và đen. Màu xanh dương và đen thường liên quan đến nguyên tố Thuỷ và Các màu xanh lá cây của Mộc có thể tạo ra sự xung đột với người mệnh thổ, gây mất cân bằng năng lượng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các yếu tố khác như hướng nhà, năm sinh, và các yếu tố cá nhân cụ thể cũng ảnh hưởng đến việc chọn màu sắc phù hợp. Đối với mọi người, việc tìm hiểu và thử nghiệm để xem màu sắc nào mang lại cảm giác thoải mái và hài hòa là quan trọng

 

 

Mời các bạn tham khảo các chủ đề liên quan dưới đây: 

Ngũ hành phong thủy phân chia theo màu sắc

Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? - Tìm Hiểu Về Tính Cách và Màu Sắc Phù Hợp

Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì? - Tìm Hiểu Về Tính Cách và Màu Sắc Phù Hợp

Mệnh Kim Hợp Màu Gì? - Tìm hiểu về Tính cách và màu sắc phù hợp

 

Mệnh Mộc hợp màu gì - Tìm hiểu về tính cách và màu sắc phù hợp

Viết bình luận của bạn:
CÔNG TY TNHH 3D HẢI PHONG
Đăng kí nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất!
popup

Số lượng:

Tổng tiền: